Scan 3d là gì? ở đâu scan 3d tốt

Scan 3d là gì? ở đâu scan 3d tốt? Bạn đã biết đến công nghệ scan 3d (quét 3d, chép mẫu 3d) chưa? Scan 3d có những ứng dụng gì trong sản xuất? và đâu là địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ cho bạn tìm đến là những câu hỏi được khá nhiêu người quan tâm.

Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau:

  • Scan 3D hay còn được gọi là quét 3D hoặc chép mẫu 3d. Scan 3d là một trong những ứng dụng của công nghệ đo không tiếp xúc, trong quá trình đo máy sử dụng chùm ánh sáng Laser chiếu vào bề mặt của chi tiết cần đo, chùm tia sáng được phản xạ lại từ bề mặt chi tiết được cảm ứng đo thu lại đưa vào bộ phận biến đổi của máy đo và với sự hỗ trợ của máy tính và phần mềm điều khiển đo cho ra kết quả của chi tiết đo dưới dạng đám mây điểm.
  • Vậy khi nào bạn cần công nghệ scan 3d?
  1. Khi cần copy hình dáng của một sản phẩm bất kỳ để lên bản vẽ thiết kế 2D-3D phục vụ gia công (thiết kế khuôn, CNC)
  2. Sản phẩm scan không thể đo vẽ bằng thước cặp hoặc không thể sử dụng máy đo tọa độ.​

Đây là một trong những mẫu vật được công ty TNHH 3D Techno chúng tôi scan cho khách hàng:

 

Mẫu vật chuẩn bị tiến hành scan 3d
Quá trình scan 3d
Sản phẩm sau quá trình chép mẫu 3d
  • Ứng dụng của công nghệ scan 3d
  1.  Thiết kế ngược: Thông qua các máy scan 3d, người ta quét mô hình để lấy dữ liệu lưới tam giác STL. Khi đã có file scan 3D, các kỹ sư sử dụng phần mềm reverse (Rapid form, Geomagic,..) xử lí lưới và dựng lại mô hình 3D CAD, sẳn sàng cho công tác lập trình gia công khuôn mẫu hoặc tạo mẫu nhanh….
  2. Ứng dụng trong ngành khuôn mẫu: Từ thiết kế ngược ra mô hình để tách khuôn, cho đến kiểm tra độ chính xác gia công lõi khuôn, qua đó đảm bảo sản phẩm sau ép nhựa chuẩn xác như thiết kế ban đầu. Đặc biệt, khi cần sửa khuôn vì sai sót trong gia công hoặc với mục đích thay đổi mẫu mã sản phẩm , công nghệ scan 3D là phương tiện chuyển tải dữ liệu vật lí sang dữ liệu 3d mesh, giúp cho kỹ sư kiểm tra hoặc thiết kế lại sản phẩm.
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3d uy tín hiện nay: Công ty TNHH 3D Techno là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3d uy tín nhất hiện nay. Với độ ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động và tay nghề cao; kết hợp với mức giá cả hợp lý thì chúng tôi đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.
  • Một số dịch vụ liên quan:

Scan 3d, quét 3D

Dịch vụ thiết kế ngược Hà Nội, dịch vụ quét 3d tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước

Dịch vụ Scan 3D Hà Nội, scan 3d tại Hà Nội

Scan 3d chi tiết cơ khí

Liên hệ:  0987.042.598 hoặc 0964.219.303 để được hỗ trợ tư vấn.

FB: 3D Techno –>> https://www.facebook.com/CONGTY3DTECHNO/

Zalo: 0987.042.598

Hotline: 0987.042.598